Thiết bị nghe lén điện thoại công nghệ cao

Công nghệ nghe lén đang ngày càng phát triển và xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta dưới nhiều hình thức tinh vi để phục vụ các mục đích khác nhau. Trong đó việc nghe lén điện thoại đang rất được quan tâm. Đồng nghĩa với việc các thiết bị nghe lén điện thoại được sản xuất ồ ạt để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Hãy cùng Thảm tử Toàn Tâm tìm hiểu về loại thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu máy nghe lén gắn vào điện thoại

Hoạt động nghe lén điện thoại có thể được thực hiện bằng hai hình thức: cài đặt phần mềm, ứng dụng nghe lén trên điện thoại của đối tượng cần theo dõi hoặc trực tiếp cài đặt thiết bị nghe lén chuyên dụng lên chiếc điện thoại cần theo dõi. Phạm vi của bài viết này, thám tử Toàn Tâm sẽ chỉ tập trung giới thiệu về thiết bị chuyên dụng để thực hiện việc nghe lén điện thoại.

Về cơ bản thiết bị nghe lén điện thoại cũng là một máy nghe lén nhưng nó có chức năng chuyên môn hơn, không ghi lại những âm thanh chung chung từ điện thoại phát ra hoặc ở xung quanh chiếc điện thoại như những chiếc máy nghe lén thông thường mà tập trung ghi âm lại nội dung của tất cả các cuộc trò chuyện trên một chiếc điện thoại nhất định.

Chính vì thế, thiết bị nghe lén điện thoại là thiết bị chuyên dùng có kích thước siêu nhỏ để nghe trộm từ xa nội dung các cuộc nói chuyện trên điện thoại di động. Là dòng sản phẩm công nghệ hiện đại nhiều mẫu mã đa dạng, ngoài chức năng chính là nghe lén còn được tích hợp nhiều tính năng phụ khác như định vị hoặc có thể quay lén.

DO chức năng đặc biệt của lọại thiết bị này nên chúng tôi khuyến khích người sử dụng chỉ sử dụng thiết bị nghe lén điện thoại cho những nhu cầu chính đáng, không nên lạm dụng loại thiết bị này để xâm phạm quá đáng quyền riêng tư của người khác.

Người sử dụng hoàn toàn tự chịu trách nhiệm nếu hành vi sử dụng thiết bị nghe lén này gây hậu quả nghiệm trọng cho người khác.

Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp điều tra, theo dõi theo yêu cầu

Thiết bị nghe lén điện thoại hoạt động như thế nào?

Thiết bị nghe lén điện thoại có nguyên tắc hoạt động riêng biệt, phức tạp và tinh vi. Khi được gắn trực tiếp vào máy điện thoại của đối tượng cần theo dõi, nó sẽ tự động xâm nhập vào các phần mềm, ứng dụng trên điện thoại, chủ yếu là những ứng dụng có chức năng thực hiện cuộc nói chuyện để ghi âm thông tin và truyền về thiết bị của chủ sở hữu, thường là qua điện thoại di động thông minh. Vì thế, khi điện thoại cần theo dõi có cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi, thiết bị này sẽ truyền tín hiệu cho chủ sở hữu và tiến hành ghi âm cuộc trò chuyện trên.

Để đảm bảo đường truyền của thông tin, thiết bị nghe lén và máy điện thoại của chủ sở hữu nên luôn luôn được kết nối với nhau. Tuy nhiên nếu không muốn bị làm phiền quá nhiều, người sử dụng có thể lựa chọn những thông tin mà mình muốn biết từ máy nghe lén thông qua việc điều khiển thiết bị này từ xa.

Ví dụ: chỉ thông báo khi có cuộc gọi đến và đi của số điện thoại nhất định.

Thiết bị nghe lén thường có dung lượng lớn để lưu trữ lượng thông tin lớn, đồng thời có dung lượng pin khủng để đảm bảo thời gian hoạt động đủ dài cho việc ghi âm thông tin.

Các công dụng của thết bị nghe lén điện thoại

Trước khi nói về công dụng của thiết bị nghe lén điện thoại, Thám tử đã tìm hiểu một chút về nhu cầu theo dõi, định vị, kiếm soát người khác của rất nhiều người trong đời sống hiện nay. Những nhu cầu này chủ yếu xuất phát từ sự nghi ngờ, không dễ dàng tin tưởng lẫn nhau giữa mọi người nhưng tất nhiên cũng không thể thiếu các nguyên nhân từ bên ngoài tác động vào, như các trường hợp dưới đây:

  • Người vợ cảm thấy chồng có nhiều thay đổi bất thường và muốn tìm hiểu nguyên nhân.

  • Những người làm công việc liên quan đến mật vụ hay công tác điều tra bí mật.

  • Trong quan hệ ngoại giao nhưng bạn không yên tâm về giấy tờ và cần có máy ghi âm để chắc chắn hơn thông tin để dùng làm bằng chứng khi cần.

  • Thiết bị giúp phụ huynh kiểm soát và cảm thấy yên tâm hơn khi chăm sóc con cái, người già trí nhớ kém.

Chính để đáp ứng các nhu cầu này của khách hàng, các nhà sản xuất đã chú trọng tạo ra nhiều thiết bị nghe lén điện thoại thông minh, không ngừng cải tiến, nâng cấp về tính năng cũng như hình thức bên ngoài của loại thiết bị này.

Tín hiệu từ thiết bị nghe lén truyền đến điện thoại chủ sở hữu

Các loại thiết bị nghe lén điện thoại hiện nay hầu hết đều sẽ có một số công dụng như sau:

  • Nghe lén và ghi âm

  • Định vị từ xa

  • Tự động gọi lại cho chúng ta khi phát hiện có tiếng động xung quanh nó (Phần này tùy vào cài đặt / cấu hình của mỗi dòng máy)

  • Chụp ảnh / quay phim (Đối với một số máy cao cấp)

Hướng dẫn sử dụng thiết bị nghe lén điện thoại

Với nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng từ phía khách hàng, các hãng sản xuất loại thiết bị này cũng không ngừng đa dạng hóa các mẫu mã, tính năng nghe lén điện thoại của thiết bị. Tuy nhiên về cơ bản cách sử dụng các loại thiết bị này sẽ không có sự khác biệt quá lớn bởi cần phải đảm bảo tính đơn giản, dễ dàng sử dụng cho khách hàng đặc biết là những đối tượng có ít sự hiểu biết về công nghệ thông tin:

Do vậy, cách sử dụng thiết bị nghe lén gắn vào điện thoại hiện nay đa phần đều theo các bước như sau:

Lắp sim vào thiết bị (Sim gì cũng được nhưng khuyến cáo lắp sim của Mobiphone / Vinaphone / Viettel vì 3 nhà mạng này phổ biến có sóng tốt hơn, đường truyền kết nối ổn định hơn.

Sau khi lắp vào nếu đúng khe sim tức là máy đã nhận sim thì chú ý sẽ có 1 tín hiệu đèn đỏ hoặc xanh nhấp nháy lên.

Tiếp tục kiểm tra máy có hoạt động chưa bằng cách lấy điện thoại di động gọi vào số sim bạn vừa lắp vào thiết bị.

Nếu nghe đổ chuông và thiết bị bắt máy là lúc đó bạn sẽ nghe được tiếng âm thanh xung quanh. Kiểm tra bằng cách thử nói chuyện và chắc chắn là bạn nghe được chính giọng nói của mình.

Lưu ý: Không tiết lộ số sim của thiết bi cho bất cứ ai bởi vì mặc định cuộc gọi đầu tiên đến số sim ấy thì bạn đã là chủ nhân của nó.

Một số model máy có những tùy chọn thêm bằng cách soạn tin nhắn. Tất cả các máy đều có thêm hướng dẫn sử dụng riêng tùy vào chức năng hỗ trợ.

Sau khi thực hiện tất cả các bước như trên bạn đã có thể tiến hành việc theo dõi, kiểm soát các cuộc điện thoại của người khác. Một lần nữa phải nhắc nhở rằng đây nghe lén thông tin của người khách là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu điều này gây hậu quả nghiêm trọng cho người khác, bạn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.